Lên trên

Cách sử dụng camera chống trộm đúng cách

Việc lắp đặt camera để chống trộm chỉ là một trong những công cụ hỗ trợ để các bạn phòng chống trộm mà thôi chứ nó không thể tự bắt được trộm. Vì vậy, nếu các bạn mua và lắp đặt camera thì đều phải có biện pháp kết hợp giám sát theo dõi thì mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.


1. Chọn mua lắp đặt camera chống trộm tại các công ty, cửa hàng uy tín

Phần lớn người mua đều không mấy quan tâm đến việc tìm hiểu sản phẩm nên thường bị các cửa hàng bán camera lợi dụng. Giá cả và chất lượng là ở người bán. Chính lí do đó mà nhiều người mua phải các loại camera rởm, thay thế linh kiện,… dẫn đến tình trạng chất lượng camera không tốt.

Lợi bất cập hại nếu sử dụng camera chống trộm không đúng cách


Khi chọn mua và lắp đặt camera chống trộm các bạn cần mua hàng ở các cửa hàng uy tín, sau đó là chọn mua các dòng có thương hiệu và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.


2. Chọn các sản phẩm chất lượng tốt

Bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng camera chống trộm trước hết hãy chọn cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng. Để có thể chọn được sản phẩm tốt, bạn nên tham khảo trước trên Internet, bạn bè, người thân,… về các sản phẩm chính hãng và có thương hiệu để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mua camera chống trộm cần kiểm tra tem bảo hành cũng như nhà phân phối để tránh việc mua phải hành nhái. Nhiều trường hợp nhờ việc lắp camera quan sát mà lực lượng chức năng có thể bắt được tội phạm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp kém may mắn hơn, người dùng đã tận mắt chứng kiến trộm ngang nhiên lộng hành qua camera nhưng do hình ảnh chất lượng quá kém dẫn đến tình trạng không bắt được kẻ gian, từ đó để lại nhiều tổn thất thiệt hại. Khi mang camera đi kiểm tra thì mới biết đó là sản phẩm lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lợi bất cập hại nếu sử dụng camera chống trộm không đúng cách

Một số người mua camera chống trộm về nhằm mục đích chống trộm nhưng lại bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại. Nguyên nhân là do quá trình cài đặt. Phần lớn người dân khi lắp đặt thiết bị camera quan sát chống trộm chỉ quan tâm đến hệ thống. Đặc biệt là cách đổi mật khẩu. Việc bạn sử dụng mật khẩu do nhà sản xuất đặt sẽ dễ bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại bạn. Bằng việc theo dõi ngược mọi hoạt động của bạn sẽ bị nắm được. Nếu bị kẻ gian lợi dụng thì thiệt hại sẽ không lường trước được.

Chính vì vậy, để hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra khi lắp đặt camera chống trộm các bạn cần chú ý thay đổi mật khẩu để tránh bị theo dõi ngược. Thêm vào đó, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống báo động bằng âm thanh để việc quan sát đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn để tính năng giám sát từ xa (qua internet) dễ bị xâm nhập, vì vậy bạn nên bổ sung xác thực trước khi được truy cập vào hệ thống camera an ninh nội bộ.

Mặc dù camera chống trộm hữu ích trong việc giảm thiểu những hành vi sai trái, tuy nhiên nó chỉ là thiết bị hỗ trợ mà thôi. Vì vậy, nếu không được quản lý giám sát chặt chẽ thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tags: Cách dùng camera chống trộm đúng cách camera chong trom chống trộm

/images/facebook_48.png /images/yahoo.jpg /images/twitter_48.png /images/zingme_48.png /images/google_48.png /images/myspace_48.png Hot!
 

MUA HÀNG: - HOTLINE: - Mr Sơn -